Tin tức

THỰC HƯ CHUYỆN ĐỌC KÍ HIỆU XEM CÁC LOẠI CHAI NHỰA CÓ THỂ GÂY UNG THƯ

( 21-03-2016 - 04:35 PM ) - Lượt xem: 331

Căn bệnh ung thu luôn tạo nên những ám ảnh cho nhân loại và sắp tới đây tôi sẽ cho mọi

THỰC HƯ CHUYỆN ĐỌC KÍ HIỆU XEM CÁC LOẠI CHAI NHỰA CÓ THỂ GÂY UNG THƯ

 

Gần đây, cư dân mạng lan truyền thông tin về các kí hiệu trên chai nhựa có thể tiết lộ loại nào có độc, loại nào không. Với  hiều người những thông tin trên vô cùng hữu ích nhưng đôi khi chúng gây ra trnh luận trái chiều về tác hại của những loại độc này. Vậy thực hư như thế nào thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ký hiệu PET hoặc PETE

PET hoặc PETE dùng để chỉ các chai nhựa được làm từ polyethylene terephtalate, loại nhựa rất phổ biến được sử dụng cho hầu hết các loại chai nhựa hiện nay như chai nhựa pet nước suối,chai nhựa pet trong ngành bảo vệ thực vật... không giống như chai nhựa hdpe

đây là loại nhựa khá an toàn, với kết cấu mạnh mẽ cùng trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên, theo thông tin đang được lan truyền thì đây là loại chai chỉ nên dùng một lần, có thể rỉ ra vi khuẩn gây ung thư cho chúng ta khi tái sử dụng.

 Vậy thực hư thế nào?

Sự thực là vào năm 2002, trong một chương trình truyền hình nhật bản đã gây sợ hải cho nhiều người khi chỉ ra rằng chai nhựa pet khi tái sử dụng có thể cho ra dioxin và di-ethylexyl adipate (DAHA) - một loại hợp chất có thể gây ra ung thư.

Thế nhưng, các khoa học gia tại trung tâm nghiên cứu ung thư quốc tế sau đó bác bỏ nghiên cứu này. Theo đó, dioxins là chất được tạo ra từ quá trình đốt nhiên liệu hoặc tiêu hủy rác thải công nghiệp, Nhưng chưa hề có bằng chứng nào cho thấy có dioxin ở trong chai nhựa Pet.

Còn đối với DEHA, đúng là một số loại nhựa có tồn tại hóa chất này nhưng không phải là các chai nhựa chúng ta uống hằng ngày.

Thậm chí, các chuyên gia còn khuyên rằng chúng ta có thể tái sử dụng chai nhựa pet, chỉ cần rửa sạch chúng để đảm bảo vệ sinh là được.

Kỳ sau chúng t sẽ tìm hiểu rõ hơn....xin chào và hẹn gặp lại

Hỗ trợ trực tuyến

yahoo top
0908 531 680 (Ms.Linh)
skype yahoo Ms.Linh
0908 531 680
skype yahoo Chăm sóc khách hàng
0909 336 030 - 0908 956 525

Facebook