Tin tức

Người dân thích thú mang chai nhựa đến đổi thức ăn

( 11-05-2016 - 10:15 PM ) - Lượt xem: 320

Thay vì nhận tiền xu như những chiếc máy bán hàng thông thường khác, chiếc máy có tên "Hộp tái chế thông minh" ở Bắc Kinh chỉ nhận chai nhựa

Thay vì nhận tiền xu như những chiếc máy bán hàng thông thường khác, chiếc máy có tên "Hộp tái chế thông minh" ở Bắc Kinh chỉ nhận chai nhựa. Sau khi nhét chai vào lỗ hổng trên thân máy, 20 gram thức ăn sẽ được đưa xuống một khay đựng nhỏ bên dưới, thiết kế vừa vặn với cơ thể chó hoặc mèo.

Máy tái chế thông minh là phát minh của Pugedon, một công ty Thổ Nhĩ Kỳ. Thiết bị xuất hiện trên đường phố ở thủ đô Istanbul, được coi như phương thức "một mũi tên trúng hai đích" khi vừa tái chế đồ nhựa, vừa cung cấp thức ăn cho động vật đi lạc.

Tuy nhiên, người dùng mạng xã hội ở Trung Quốc lo ngại về tính khả thi của chiếc máy vì cho rằng nhiều người sẽ lợi dụng tính năng của nó.

"Tôi e rằng người nuôi thú cưng sẽ thu thập vỏ chai nhựa và dùng máy tái chế để lấy thức ăn cho chó mèo của họ," một tài khoản Weibo có tên @MiaoyangerAMY viết.

Hình vẽ hai con chó nói "Mời dùng bữa" trên khay đựng thức ăn.

Một số người đưa ra gợi ý như lắp đặt camera quan sát để ngăn chặn những ý định trên. Người dùng mạng @Linshuilianhuangyi bình luận rằng cách tốt nhất để xử lý động vật đi lạc là xây dựng các trung tâm chăm sóc chúng trong thành phố.

 

Hỗ trợ trực tuyến

yahoo top
0908 531 680 (Ms.Linh)
skype yahoo Ms.Linh
0908 531 680
skype yahoo Chăm sóc khách hàng
0909 336 030 - 0908 956 525

Facebook